Tìm hiểu các ngành phát triển trong tương lai

Các ngành phát triển trong tương lai đó là những nghề đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội và kinh tế. Các lĩnh vực nghề tiềm năng này có thể làm cho chúng ta có việc làm với mức thu nhập cao, có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp hoặc phát triển kinh doanh của bản thân mình

Tìm hiểu các ngành phát triển trong tương lai và cần nguồn nhân lực dồi dào để tự tin sánh bước với ngành học và xua tan nỗi lo thất nghiệp trong bạn
Tìm hiểu các ngành phát triển trong tương lai, cần nguồn nhân lực dồi dào để tự tin sánh bước với ngành học nào!

Các ngành phát triển trong tương lai

Ngành Công nghệ thông tin

Với tốc độ phát triển của đặc biệt là lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, thị giác máy tính và truyền thông viễn thông, ngành công nghệ thông tin đang trở thành một trong những lĩnh vực có nhiều việc làm và có thu nhập cao nhất đã và đang trở thành một trong những ngành nghề cần thiết nhất trong tương lai.

Vậy ngành

Ngành Công nghệ Thông tin thi khối nào?

Đây là ngành học thường chủ yếu thuộc khối A bao gồm tổ hợp môn môn Toán, Lý và Hóa. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học sẽ tuyển sinh theo khối thi A01 (Toán, Lý, Hóa), ​​trong đó môn Toán và môn Lý có chỉ số quan trọng hơn so với môn Hóa. Do đó nếu bạn muốn theo học ngành Công nghệ thông tin, bạn nên đầu tư kiến thức các môn Toán và Lý để có cơ hội đậu vào ngành này. Tuy nhiên trường đại học sẽ yêu cầu khác nhau, vì vậy các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về tuyển sinh của từng trường để có kế hoạch học tập và đăng ký dự thi phù hợp nhé

Y tế và chăm sóc sức khỏe.

Sự gia tăng dân số và các vấn đề cấp bách về sức khỏe hiện nay luôn thúc đẩy các chuyên gia y phải nghiên cứu để tìm ra những phương pháp mới nhằm chăm sóc sức khỏe cho con người. Cùng với sự phát triển của các thiết bị y tế và sự ra đời của những công nghệ y tế mới, y tế và chăm sóc sức khỏe trở thành một trong những ngành nghề có nhu cầu lớn nhất trong tương lai. Đặc biệt trong đó ngành Kỹ thuật y sinh sẽ là một ngành nghề phát triển mãnh mẽ trong tương lai khi mà y học đang được công nghệ hóa, y tế 4.0 ra đời do đó ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật y sinh sẽ kết hợp với nhau để tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo nhằm kiểm soát bệnh tật và cải thiện sức khỏe con người.

Quản trị kinh doanh và khởi nghiệp

Lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp luôn luôn trở thành một trong những ngành tiềm năng nhất, đặc biệt cùng với sự phát triển của các công nghệ và nền kinh tế số, ngành Quản trị kinh doanh sẽ có rất nhiều cơ hội để bắt đầu và phát triển kinh doanh của riêng mình.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Đây là ngành học đang  phát triển vượt bậc và đóng vai trò quan trọng, đặc biệt tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng, các công nghệ mới được áp dụng để tăng tính an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và cải thiện trải nghiệm của người dùng. Bên cạnh đó người sử dụng ô tô thường thích các công nghệ tiên tiến, đặc biệt là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, để cải tiến và nâng cao chất lượng nhằm giúp chiếc xế hộp của mình trở nên thông minh hơn. Đây là ngành có phạm vi rộng lớn, có sự tham gia của nhiều kỹ sư, kỹ thuật viên và các chuyên gia liên quan.

Gõ cửa cơ hội việc làm ngành Công nghệ Ô tô

Ngành công nghệ Kỹ thuật ô tô có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc đưa ra các giải pháp về an toàn, chất lượng, hiệu quả vận chuyển hành động, tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu tác động động đến môi trường

Tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh các ngành nghề tại đây https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EducationView.aspx